A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2018, Đảng ủy, UBND xã An Thạch long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp ngành giáo dục xã nhà.

    Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng của thầy cô. Đã bao lần thầy cô phải thức đêm, cặm cụi soạn từng trang giáo án những mong bài giảng đủ dễ hiểu để truyền đạt cho học trò. Thầy cô là nguồn cảm hứng, là người dẫn đường, mở lối cho chúng ta đến với ước mơ và những khát khao tuổi trẻ.

   Cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng ta nhận thấy mình đã lớn, trưởng thành. Chúng ta dang rộng đôi cánh, bay đến với những chân trời mới với biết bao điều tốt đẹp, tuyệt vời. Chúng ta giỏi hơn, hiểu biết nhiều hơn và cũng hiện đại hơn trước khiến những lời thầy cô giáo dạy bảo ngày nào dường như “quá nhỏ” hoặc không còn phù hợp với chúng ta nữa. Thế nhưng, đừng vội vàng rũ bỏ hay quên đi bởi ta đâu biết rằng có ngày hôm nay chính là nhờ công ơn dìu dắt của những con người đầy tâm huyết ấy. Chính vì lẽ đó, chiều ngày 19 tháng 11 năm 2018, Đảng ủy, UBND xã An Thạch long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp ngành giáo dục xã nhà.

Đ/c Hồ Ngọc Hương, phó chủ tịch UBND xã đọc thư chúc mừng của chủ tịch UBND huyện Tuy An

 

THƯ CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN TUY AN

Gửi: Thầy cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục

Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

(20/11/1982 – 20/11/2018)

Quý thầy cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục thân mến!

    Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2018), tôi thân ái gửi đến các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục và các em học sinh lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

   Năm học vừa qua, các nhà giáo, cán bộ, nhân viên toàn ngành đã không ngại khó khăn gian khổ, hết lòng tận tụy, tận tâm với nghề, ra sức dạy tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ dạy học, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo dục, chất lượng dạy và học ở các bậc học, các cấp học đều có sự chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.

   Thay mặt UBND huyện tôi nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những thành tích mà đội ngũ nhà giáo, cán bộ và viên chức ngành Giáo dục đã đạt được trong thời gian qua.

Các nhà giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục thân mến!

   Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết XVI Đảng bộ tỉnh Phú Yên và Nghị quyết XVII Đảng bộ huyện Tuy An hướng tới mục tiêu chung đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; tiếp tục triển khai Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020, thực hiện xây dựng xã hội học tập huyện Tuy An đến 2020, trên cơ sở phát triển quy mô, toàn ngành chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, thúc đẩy mạnh phong trào “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện những giải pháp đột phá và lâu dài nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước.

   Năm học 2018-2019 tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, chú trọng đến công tác giáo dục văn hóa tư tưởng, đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và y tế học đường; tiếp tục triển khai Chương trình hành động phòng chống tác hại của các trò chơi trực tuyến mang nội dung không lành mạnh đối với học sinh; khắc phục hiện tượng học sinh ngồi sai lớp; giảm tỷ lệ học sinh học yếu kém và học sinh bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi; nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, viên chức và người học trong toàn ngành. Tăng cường công tác quản lý học sinh, giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh triển khai đề án nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên, mỗi cán bộ quản lý giáo dục cần nỗ lực hơn nữa trong thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và quản lý, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục Đào tạo huyện nhà phát triển vững chắc đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

   Năm học 2018-2019 là năm thứ năm thực hiện chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch hành động của Ngành giáo dục triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế.

   Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi tất cả các Thầy, Cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức, các em học sinh không ngừng nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo và học tập của mình, rèn luyện các kỹ năng, đạo đức, phẩm chất chính trị tốt và sẽ là nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

    Nhân dịp này, tôi cũng mong các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp và những điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2018-2019.

   Mừng ngày nhà giáo, một lần nữa, tôi xin gửi tới các thế hệ nhà giáo, các bộ, viên chức ngành Giáo dục lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy giáo, cô giáo thành công trong sự nghiệp “Trồng người”, chúc sự nghiệp Giáo dục của huyện nhà đạt nhiều thành tựu mới./.

Chào thân ái !

                                                                                                               Tuy An, ngày 16 tháng 11 năm 2018

                                                                                                                        Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                                     (đã ký)

                                                                                                                              Bùi Văn Thành

   Về dự buổi tọa đàm có đồng chí bí thư Đảng ủy xã Ngô Tấn Lang, đồng chí phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Lê Anh Nhật, đồng chí phó chủ tịch UBND xã Hồ Ngọc Hương … các Ban, Ngành đoàn thể xã An Thạch, các thầy cô giáo đã về hưu qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai trường mầm non An Thạch và TH&THCS Lê Duẩn.

   Hòa chung không khí hân hoan mùa Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Hồ Ngọc Hương thay mặt UBND xã An Thạch đọc thư chúc mừng của Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

   Thay mặt Đảng ủy xã An Thạch, đồng chí bí thư Ngô Tấn Lang phát biểu chúc mừng, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục xã nhà.

 Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Ngô Tấn Lang phát biểu, động viên và biểu dương những thành tích ngành giáo dục xã nhà

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Ngô Tấn Lang và Chủ tịch UBND Lê Anh Nhật xã tặng hoa chúc mừng

   Các nhà giáo chúng tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc Đảng ủy, UBND xã An Thạch đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm thật ấm áp và vô cùng ý nghĩa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc sự nghiệp trồng người./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 1.252
Năm 2022 : 6.170